iPhone 16 Pro Max giá cao nhất lên đến 47 triệu đồng

Bốn dòng iPhone 16 sẽ lên kệ tại Việt nam từ ngày 27/9, trong đó iphone 16 Pro Max có mức giá cao nhất lên đến 47 triệu đồng. Mức giá được niêm yết trên cửa hàng trực tuyến Apple Store Online Việt Nam và một số đại lý ủy quyền ngay sau khi sản phẩm ra mắt sáng 10/9 tại Mỹ.

Bảng giá iPhone 16 (triệu đồng).

Dung lượngiPhone 16iPhone 16 PlusiPhone 16 ProiPhone 16 Pro Max
128 GB22,9925,9928,99
256 GB25,9928,9931,9934,99
512 GB31,9934,9937,9940,99
1 TB43,9946,99

Theo đó, iPhone 16 có giá khởi điểm 23 triệu và iPhone 16 Plus là 26 triệu đồng cho bản có bộ nhớ 128 GB. Trong khi đó 2 phiên bản của dòng Pro vẫn giữ mức giá của năm ngoái, mức giá cao nhất ở bản Pro Max 47 triệu đồng với bộ nhớ 1TB.

Tại thị trường Việt Nam, các store hiện chưa mở đặt hàng, Apple Store Online cũng mới thiết lập ở chế chế độ “xem giá”, người dùng có thể đặt tối đa hai chiếc mỗi loại trong khi một số hệ thống bán lẻ đã cho phép bắt đầu “đăng ký” nhận thông tin.

Người tiêu dùng Việt Nam dự kiến có thể đặt hàng từ ngày 20/9, nhận hàng sớm nhất vào 27/9, chậm hơn 1 tuần so với nhóm thị trường đầu tiên như Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Mặc dù có mức giá khá cao nhưng dòng iPhone 16 Pro Max vẫn được các hệ thống bán lẻ dự đoán là sản phẩm bán chạy nhất. Ông Đoàn Việt Dũng – CEO ShopDunk, đại lý ủy quyền Apple nhận định: “Với sự quan tâm của người dùng hiện nay, chúng tôi dự đoán iPhone 16 Pro Max vẫn là dòng sản phẩm dẫn đầu về doanh số”. Hệ thống này dự đoán màu mới như titan sa mạc trên iPhone 16 Pro hoặc xanh mòng két sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Ông Việt Dũng cho biết thêm, việc Apple năm nay cho phép các đại lý nhận đặt sản phẩm trước trên các sàn thương mại điện tử, các đơn vị được cấp phép cũng có thể đưa thêm ưu đãi cho người dùng, từ đó kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đây là điểm sáng cho thị trường Việt năm nay, ShopDunk dự báo nhu cầu năm nay có thể tăng 15% so với năm vừa rồi.

Bà Hoàng Tâm, đại diện Hoàng Hà Mobile cho rằng, nút chụp ảnh Camera Control, chip A18 và Apple Intelligence là những điểm sáng hút khách hơn so với những sản phẩm tiền nhiệm. Việc bổ sung màu mới lên các sản phẩm không còn mang đến những tăng trưởng đột phá như năm ngoái.

Tính năng Apple Intelligence được nhiều người mong chờ khi được nhấn mạnh nhiều lần trong sự kiện trước đó nhưng chưa được xuất hiện trên iPhone 16 khi bán ra. Hãng cho biết tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được triển khai từng thị trường, sớm nhất vào tháng 12 tại Úc, Canada, Anh và sang năm 2025 với Trung Quốc, Pháp, Nhật.

Bộ bốn sản phẩm iPhone 16 ra mắt không khác biệt so với những thông tin rò rỉ trước đó. Sự kiện It’s Glowtime đã giới thiệu bộ tứ iPhone 16 với những nâng cấp đáng giá. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của của dòng iPhone 16 và 16 Plus là thiết kế camera được làm mới, nút Action đa năng thay cho phím gạt chế độ âm lượng, camera chính nâng lên 48MP.

Đối với dòng iPhone 16 Pro, màn hình lớn hơn trước 0,2 inch và camera góc siêu rộng nâng độ phân giải lên 48 MP. Bên cạnh đó, chip A18 cho iPhone 16 tiêu chuẩn và A18 Pro cho iPhone 16 dòng Pro sẽ giúp các thiết bị iPhone 16 hoạt động mượt mà và mạnh mẽ hơn.

Với những cải tiến đáng kể về thiết kế và hiệu năng, dòng iPhone 16 tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong phân khúc smartphone cao cấp. Dù mức giá không hề thấp, nhưng sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng Việt Nam, cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các đại lý ủy quyền, dự kiến sẽ tạo nên cơn sốt mua sắm trong giai đoạn tới.